Bài viết

Dịch vụ Tư vấn pháp lý thường xuyên

Sử dụng dich vụ tư vấn pháp lý thường xuyên - Khẳng định Bạn là người văn minh

Mọi sự so sánh đều khập khiễng.

    Giới luật sư chúng tôi thường hay nói vui với khách hàng rằng: " Khi bạn đến với chúng tôi với tư cách là khách hàng, bạn là “bệnh nhân”, còn chúng tôi là “bác sĩ”. Nhưng hãy đến với chúng tôi thường xuyên, ngay cả khi bạn hoàn toàn khoẻ mạnh. "

Rất nhiều người, có thói quen  thường xuyên đi khám bệnh tổng thể định kỳ, cho dù họ chẳng hề bị đau yếu gì. Qua đó, có người đã  phát hiện ra mình bị  bệnh hiểm nghèo và đã kịp thời chữa trị khỏi bệnh; còn nếu không phải vì cái thói quen “định kỳ” ấy và khi mọi việc đã trở lên quá muộn, thì không biết hậu quả sẽ như thế nào?
      Cũng gần giống như công việc của bác sĩ, Luật sư chúng tôi không chỉ giúp cho khách hàng - Những “bệnh nhân” của mình, giải quyết các xung đột, tranh chấp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho họ trong các vụ việc; mà còn giúp cho họ kinh doanh được an toàn, phát đạt; tiết kiệm thời gian, công sức; hạn chế tối đa rủi ro trong hoạt động đầu tư, giải quyết những vướng mắc trong cuộc sống.
     Ở những nước phát triển, luật sư luôn có một vai trò quan trọng đối với các nhà đầu tư. Họ luôn bên cạnh các doanh nhân trong suốt quá trình kinh doanh; từ khảo sát thị trường, đến tư vấn lựạ chọn loại hình đầu tư; phương thức, môi trường đầu tư, làm thủ tục xin phép đầu tư, xin ưu đãi, đến việc tư vấn về thuế, quản lý doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp trong nội bộ...vv... Trong cuộc sống hàng ngày, Luật sư cũng giữ một vị thế vô cùng quan trọng,  cũng chính vì lẽ đó mà các gia đình thường có luật sư riêng của họ. Luật sư là người đáng tin cậy nhất, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp hoặc đại diện cho thân chủ trong các vụ việc. Ở Mỹ, có 2 triệu luật sư hành nghề, trên trên tổng số dân cư 200 triệu; còn ở Canada cũng có từng ấy luật sư, mà dân số chỉ có khoảng 30 triệu người( bình quân cứ 15 người dân thì có một người làm nghề luật sư)

     Ở Việt Nam, luật sư chỉ được coi là một nghề từ cuối năm 2001( khi Pháp lệnh luật sư có hiệu lực thi hành). Song phải đến mấy năm gần đây, xã hội mới thực sự quan tâm đến nghề luật sư, xuất phát từ đỏi hỏi cần thiết có sự hiện diện của họ trong công cuộc đổi mới đất nước, thực hiện mục tiêu cải cách tư pháp và tham gia hội nhập nền kinh tế quốc tế. Với sự ra đời của hàng trăm tổ chức hành nghề luật sư, và ngày càng có nhiều người chọn công việc hành nghề luật sư là nghề duy nhất để phấn đấu. Tuy nhiên, với điều kiện xã hội như hiện nay,  ở đâu đó vẫn còn rất nhiều người, kể cả những người có địa vị, không biết luật sư làm công việc gì, làm được những gì; vì vậy trong trường hợp không thể tự bảo vệ được mình, khi quyền lợi hợp pháp bị xâm hại, các công dân  không hề biết rằng luật sư là người có thể giúp được họ.
 


   

Hiện nay, các công ty lớn của Nhà nước, các công ty liên doanh, công ty nước ngoài, thường có riêng một ban pháp chế hay phòng pháp luật, hoặc chí ít là một chuyên viên pháp lý, có nhiệm vụ xem xét các vấn đề pháp lý, hoặc liên quan đến pháp luật. Tuy nhiên việc duy trì một cơ cấu như vậy, chưa hẳn đã đem lại hiệu quả, bởi vì chi phí cho bộ máy này không phải là nhỏ, song lại chưa chắc đã làm thoả mãn hết nhu cầu của doanh nghiệp; do vậy, họ thường phải hợp tác thêm với một công ty hoặc một văn phòng luật sư. Chưa kể chất lượng của luật sư trong doanh nghiêp không đáp ứng được nhu cầu của công viêc do họ không thường xuyên được “cọ sát” với các tình huống đa dạng, phức tạp trong cuộc sống đang vận động và biến đổi từng ngày, từng giờ. Bởi vậy, một số doanh nghiệp mặc dù đã có bộ  phận pháp chế vẫn phải tìm đến các Văn phòng luật sư, khi phát sinh những vụ việc phức tạp.

   Từ kinh nghiệm trên, nhiều Doanh nghiệp đã chủ động chọn một giải pháp tối ưu là kí hợp đồng dịch vụ pháp lý thường xuyên với Vinlawyers chúng tôi. Với những khách hàng, sử dụng dịch vụ này, luôn được chúng tôi hỗ trợ kịp thời về mặt pháp lý, giải quyết mọi vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh một cách nhanh chóng mà không cần phải duy trì một bộ phận pháp chế cồng kềnh, nhưng lại không đủ khả năng và điều kiện để xử lý công việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Trở lại câu chuyện về "bệnh nhân" và "bác sĩ", luật sư chợt  nhớ đến một câu tục ngữ rất hay: " Phòng bệnh hơn chữa bệnh",  xin  gửi tới các Doanh nhân một thông điệp rằng: " Chúng tôi là những người bạn đồng hành trên con đường kinh doanh an toàn và thịnh vượng của các bạn".  Hãy nắm chặt tay nhau, để cùng đi tới thành công!  

     LS. ĐK

Mọi chi tiết hay yêu cầu về dịch vụ, xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

VINLAWYER & CỘNG SỰ

Vì cuộc sống an bình và thịnh vượng!

Địa chỉ : Tầng 5, số 2/2 Trung Kính, phường Tring Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Tel: 0903 252 891

Email: khoa@vinlawyers.com  -  infor@vinlawyers.com

Email: infor@vinlawyers.com

Website: vinlawyers.com

 

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: