Bài viết

Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp

Với sự phát triển không ngừng về kinh tế - xã hội, các giao dịch hay quan hệ xã phát sinh ngày càng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, cùng với đó là không ít những tranh chấp xảy ra xung quanh các giao dịch, quan hệ  này. Các tranh chấp này ngày càng mang tính phức tạp và tiềm ẩn rủi ro cao.

Bằng kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình hoạt động, Vinlawyer tự tin rằng có thể cung cấp các dịch vụ giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong việc giải quyết tranh chấp nói chung, việc đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của khách là điều quan trọng nhất của Luật sư. Thông thường trong việc giải quyết các tranh chấp, thường có hai giai đoạn: Giai đoạn tiền tố tụng và giai đoạn tham gia tố tụng. Trong giai đoạn tiền tố tụng, khi nhận được yêu cầu của khách hàng,Luật sư giải quyết tranh chấp sẽ phải xác định xem yêu cầu của đương sự là quan hệ pháp luật nào, sau khi phân tích yêu cầu cũng như cơ sở cho yêu cầu của khách hàng, Luật sư sẽ xem xét xem yêu cầu của khách hàng đó có thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án hay  không? Hay do một cơ quan khác có thẩm quyền giải quyết. Vụ việc đó có nên khởi kiện hay không? Nếu khởi kiện thì thủ tục ra sao? Thời hiệu khởi kiện còn hay không?… Tuy nhiên, trước khi đưa vụ việc ra cơ quan có thẩm quyền giải quyết, Luật sư sẽ đưa ra những phương án để hòa giải tranh chấp. Trên thực tế, có rất nhiều tranh chấp trước khi được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền đã được giai quyết một cách êm thấm dựa vào sự hỗ trợ của luật sư. Trong giai đoạn này, luật sư sẽ đưa ra các phương án hòa giải để sao cả hai bên có thể chấp nhận để cùng giải quyết với nhau… Trong trường hợp không thể giải quyết bằng thương lượng, hòa giải, tranh chấp sẽ được giải quyết bằng con đường tố tụng.

Trong giai đoạn tố tụng: Luật sư giải quyết tranh chấp sẽ hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ; giao nộp chứng cứ cho tòa án và đề nghị tòa án thu thập chứng cứ; hướng dẫn cho các đương sự lấy lời khai, thủ tục hòa giải. Trong  nhiều trường hợp luật sư sẽ tự đi xác minh, thu thập chứng cứ để phục vụ cho công việc của mình…

Trong phiên tòa, Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đương sự sẽ thực hiện các quyền tranh luận tại phiên tòa để bảo vệ quyền, lợi ích cho thân chủ mình và làm sáng tỏ sự thật của vụ án. Sau phiên tòa, trong nhiều trường hợp, luật sư sẽ hướng dẫn cho đương sự làm thủ tục kháng cáo theo quy định của pháp luật. Trong nhiều trường hợp, nếu bản án đã có hiệu lực pháp luật, luật sư còn hướng dẫn cho khách hàng về thủ tục thi hành án và các vấn đề khác có liên quan. Đối với các việc dân sự, khi thực hiện dịch vụ pháp lý, luật sư sẽ giúp chuẩn bị hồ sơ yêu cầu giải quyết việc dân sự và tham gia trong giai đoạn tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu.

Những hoạt động tích cực của Luật sư giải quyết tranh chấp trong các giai đoạn của quá trình tố tụng có thể xem như một công cụ hữu hiệu để giúp cho các cá nhân, tổ chức bảo vệ được các quyền và lợi ích chính đáng của mình, đảm bảo cho hoạt động tố tụng được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ công lý.

Mọi chi tiết hay yêu cầu về dịch vụ, xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi:

VINLAWYER & CỘNG SỰ

Vì cuộc sống an bình và thịnh vượng!

Địa chỉ : Tầng 5, số 2/2 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nôi.

Tel: 0903 252 891

Email: khoa@vinlawyers.com  -  infor@vinlawyers.com

Website: vinlawyers.com

 

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: